Cách làm hòn non bộ kết hợp bể nước tốt về phong thủy?

3 năm trước 23/12/2020
Hỏi: Tôi sinh năm 1977, vợ sinh năm 1982, nhà hướng Đông Nam. Tôi làm bể và hòn non bộ như thế nào cho hợp? Xin hãy giúp tôi.

Nguyễn Lê Tỵ (Thanh Chương, Nghệ An)

Trả lời

Chào anh chị, việc đặt hòn non bộ thực chất chính là cách chúng ta bố trí thêm vật khí cho không gian ngôi nhà. Phong thủy cao cấp luôn xét ngôi nhà là một chủ thể riêng biệt có yếu tố về vượng suy, vận hạn tách biệt với con người, bởi vậy việc anh chị muốn đặt hòn non bộ ở đâu không phải chỉ dựa vào năm sinh của hai vợ chồng. Theo đó, ngoài tuổi gia chủ, cần phải có cả thông tin về Tọa - Hướng, bố trí cách cục thực tế của ngôi nhà thông qua mặt bằng công năng bản vẽ hoặc qua việc khảo sát thực tế.

Trong phong thủy, ngôi nhà là 1 thực thể riêng biệt có vận hạn, cát hung khác nhau và có những phương vị, vị trí đặc biệt mà gia chủ nhất định không được phạm phải, đặc biệt tối kỵ việc đặt những vật khí sai vị trí.

Hòn non bộ cơ bản mang ngũ hành Thổ, nhưng theo câu hỏi anh chị muốn thiết kế cả bể chứa nước thì lại mang tính Thủy và động. Do đó, anh chị cần chọn vị trí đặt hòn non bộ tránh những phương vị cần phải tĩnh, ví dụ phương vị có Ngũ Hoàng đại sát đóng quản hay phương Nhị Hắc bệnh phù đáo đến hàng năm.

hòn non bộ kết hợp tiểu cảnh nước
Bố trí hòn non bộ kết hợp bể nước cần xem xét kỹ vị trí đặt để không phạm các phương vị sát. Ảnh minh họa

Anh chị cũng cần lưu ý, trong năm 2021 Tân Sửu, sao Ngũ Hoàng đại sát đáo đến hướng Đông Nam, đây là sao mang ngũ hành Thổ. Như vậy, nếu đặt bể nước với hòn non bộ mang tính Thủy và động ở khu vực trước nhà sẽ không cát lợi. Ngoài ra nếu xét rộng hơn cũng cần chọn phương vị không phạm vào những đại kỵ sát khác như Bát sát và Hoàng Tuyền. Do đó những thông tin anh chị cung cấp ở trên chưa đủ để luận giải chính xác cũng như chưa thể đưa ra lời khuyên đầy đủ về cách bài trí hòn non bộ hợp phong thủy được.

Để được tư vấn chi tiết, anh chị cần cung cấp đầy đủ những thông tin sau:

+ Hướng nhà cụ thể là bao nhiêu độ ?
+ Mặt bằng bản vẽ bố trí nội thất của ngôi nhà
+ Năm tháng ngày giờ sinh của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trạch chủ

Đồng thời anh chị cũng nên lựa chọn sự tư vấn từ phía chuyên gia để có được lời giải đáp chi tiết nhất. Chúc anh chị gặp nhiều may mắn và bình an trong cuộc sống!

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên
(Phongthuyvuong.com – 19002292)

>> Một vài lưu ý để bố trí hòn non bộ hợp phong thủy
>> Vị trí đặt hòn non bộ để có phong thủy tốt?

CÁC TIN KHÁC

Xem tuổi làm nhà năm 2018

3 năm trước 24/09/2020
Click lên đầu trang