Cách xác định hướng cửa chính của căn hộ chung cư

4 năm trước 24/09/2020
Khi quyết định mua một căn hộ chung cư làm nơi ở thì ngoài việc quan tâm đến yếu tố giá cả, số tầng, hình dáng của căn hộ thì một vấn đề bạn cần hết sức lưu ý là hướng cửa chính của căn hộ.

Dù căn hộ ở tầng nào thì hướng của căn hộ
Dù căn hộ ở tầng nào thì hướng của căn hộ cũng phải theo hướng cửa ra vào thì mới hợp
với nguyên lý phong thủy "khai môn lập hướng". Ảnh minh họa

Một số người có quan niệm rằng hướng của căn hộ chính là hướng cửa sổ, hướng ban công nơi có nhiều nắng, gió, khoảng không tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài.

Tuy nhiên, qua thực tế và kinh nghiệm, các chuyên gia phong thủy cho rằng cách tính này không chính xác. Quan niệm trên đã nhầm lẫn khi coi những yếu tố nắng, gió hay không khí là yếu tố tạo nên "khí".

Thực tế, "khí" được tạo ra bởi sự vận động và tương tác giữa con người và căn nhà. Một ví dụ đơn giản sẽ cho chúng ta thấy rõ điều này. Khi chúng ta đóng tất cả cửa sổ lại, chỉ sử dụng cửa chính của ngôi nhà thì chúng ta vẫn có thể sinh hoạt được dù sẽ hơi bất tiện và khó khăn. Thế nhưng, nếu chúng ta bịt cửa chính thì chắc chắn căn hộ đó sẽ không vận hành tiếp được. Do đó, chúng ta phải hiểu, bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp "khí" cho căn nhà. "Khí" được tạo ra bởi sự vận động và tương tác giữa con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố nắng, gió tự nhiên. Dù ở bất kỳ tầng nào, hướng của căn hộ cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý "khai môn lập hướng".

Ngoài việc xác định phương vị, việc xác định số đo hướng của căn hộ bằng la bàn là vấn đề nảy sinh độ "vênh" giữa lý thuyết và thực tế. Đôi khi, sử dụng la bàn để đo hướng của căn hộ lại cho ra những kết quả không dùng được.

Căn hộ chung cư có những đặc thù do kết cấu nền thường rất nhiều lõi cốt thép nên từ tính cao loại nhà biệt thự hoặc đất phân nền gấp nhiều lần. Do vậy dễ làm sai lệch kim la bàn dẫn đến việc xác định hướng không chính xác.

Kinh nghiệm đo hướng căn hộ là không chỉ đo ở nhiều vị trí khác nhau, cả bên trong lẫn bên ngoài căn hộ mà đo cả tòa nhà. Ngoài ra, không thể bỏ qua những công cụ như bản đồ vệ tinh để quyết xác một thông số đầu vào chính xác.

CÁC TIN KHÁC

Xem tuổi làm nhà năm 2018

4 năm trước 24/09/2020
Click lên đầu trang