Hướng dẫn bày trí bàn thờ đúng phong thủy để đón Tết

4 năm trước 24/09/2020
Trong mọi ngôi nhà, bàn thờ luôn được chủ nhà đặc biệt coi trọng và đặt ở nơi trang trọng, được trang trí cẩn thận với hoa, nến, bát hương.

Chọn vị trí phù hợp

Để duy trì nguồn năng lượng của bàn thờ, một vị trí phù hợp là vô cùng quan trọng. Để thể hiện sự coi trọng của con cháu, bàn thờ thường được đặt ở những vị trí cao, trang trọng.

Bàn thờ nên có cả 5 yếu tố phong thủy

Trên bàn thờ nên có cả 5 yếu tố phong thủy Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Nếu thấy quá phức tạp, bạn có thể chọn 2-3 món đồ tượng trưng để bày trên bàn thờ. Chẳng hạn, hoa tượng trưng cho Mộc, nến tượng trưng cho Hỏa.

phong thủy bàn thờ
Bàn thờ nên được bày đủ 5 yếu tố phong thủy

Nến

Nến là vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ. Không chỉ mang đến ánh sáng, sự ấm áp, nến còn giúp thanh lọc không khí. Để chọn loại nến phù hợp, bạn cần lưu ý về hình dạng, màu sắc và kích thước. Chẳng hạn, loại nến đỏ và da cam sẽ thể hiện mong muốn về tình cảm, trong khi nến màu xanh giúp cầu mong sức khỏe, phúc lợi, nến màu trắng cầu sự nghiệp thành công.

Chọn các biểu tượng

tượng thờ
Từ mục đích lập bàn thờ, bạn có thể chọn tượng hay ảnh thờ phù hợp

Hương và hoa

Trên bàn thờ không thể thiếu hương. Để mang lại không khí linh thiêng, gia chủ nên chọn loại hương trầm thơm. Ngoài ra, hoa trên bàn thờ sẽ giúp mang đến nguồn năng lượng tươi mới. Căn cứ theo nguồn năng lượng mà bạn muốn thu hút, bạn hãy chọn loại hoa thật phù hợp.

CÁC TIN KHÁC

Ý nghĩa phong thủy cây phát lộc

4 năm trước 24/09/2020
Click lên đầu trang