Trồng lan quân tử giúp mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà

4 năm trước 24/09/2020
Lan quân tử cho hoa bền với màu sắc rực rỡ nên thường được dùng để trang trí nhà cửa. Ngoài ra đây cũng là một loại hoa rất có ý nghĩa về mặt phong thủy và thích hợp chưng trong nhà vào dịp Tết.

Để không gian sống thêm tươi mới, gần gũi với thiên nhiên, nhiều gia đình thường đặt những chậu cây xanh tại các vị trí khác nhau trong nhà. Để đáp ứng nhu cầu này, thị trường cây cảnh hiện nay rất phong phú, đủ các loại cây, hoa trồng trong nhà không chỉ đẹp mà còn mang đến phong thủy tốt cho ngôi nhà.

Trong số đó, lan quân tử hiện là một trong số các loài hoa được nhiều người yêu thích vì có dáng vẻ đẹp, sang trọng, không khó chăm sóc, lại dễ bài trí.

1. Nguồn gốc, ý nghĩa của lan quân tử

Lan quân tử có tên khoa học là Clivia nobilis l, thuộc họ Thạch toán – Amaryllidaceae. Nam Phi là quê hương của loài hoa kiêu sa này, tại Việt Nam, hoa thường nở vào dịp Tết âm lịch. Lan quân tử còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: lan huệ cam; đại quân tử; huệ đỏ.

Tại Việt Nam, loài hoa yêu kiều này thường được gọi bằng cái tên rất khẳng khái, mạnh mẽ dựa trên đặc điểm sinh học của nó. Cụ thể, loài hoa này có thể sống trong điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt mà vẫn luôn tươi tốt. Lá cây màu xanh thẫm, hoa nở có màu sắc tươi sáng, rất có khí chất. Vì thế, loài hoa này được ví như người quân tử biết nhẫn nại, ngoan cường trong các hoàn cảnh thử thách.

Ngoài vẻ đẹp danh giá, kiêu hãnh, lan quân tử thường nở vào dịp Tết và tươi rất lâu nên rất được người Việt ưa chuộng.

hoa lan quân tử
Với màu sắc tươi sáng, hoa lan quân tử được cho là mang lại may mắn khi bày trong nhà

2. Cách bài trí lan quân tử trong nhà để có phong thủy tốt

Khi bài trí cây lan quân tử ở những vị trí khác nhau trong nhà sẽ mang đến những ý nghĩa phong thủy khác nhau, nhưng đều có chung mục đích gọi tài lộc, may mắn vào nhà.

- Nếu lan quân tử đặt trước hiên nhà sẽ mang ý nghĩa về sự niềm nở, mến khách của gia chủ, giúp thu hút vượng khí vào nhà.

- Nếu lan quân tử đặt trong phòng khách sẽ không chỉ giúp không gian thêm tươi sáng mà còn mang đến điềm lành, nhất là khi lan quân tử nở hoa vào đúng dịp Tết.

phong thủy tốt cho ngôi nhà
Không chỉ mang ý nghĩa phong thủy tốt cho ngôi nhà, lan quân tử còn
giúp thanh lọc không khí nhờ có khả năng hút độc tố

- Nếu đặt lan quân tử trong phòng tắm sẽ giúp hút khí độc, uế khí nhờ đó tăng cường sức khỏe cho mọi người.

- Nếu đặt lan quân tử trong phòng làm việc (hoặc trên bàn làm việc) sẽ mang hàm ý như một lời nhắc nhở mỗi người luôn nỗ lực, khích lệ ý chí vượt qua mọi khó khăn.

Ngoài ra, khi đặt một chậu lan quân tử phía bên trái bàn làm việc còn giúp cho chủ nhân được quý nhân phù trợ, có thể nhanh chóng đạt được thành công trong công việc.

Cây lan quân tử ngoài ý nghĩa phong thủy còn giúp thanh lọc không khí trong nhà, có lợi cho sức khỏe như nêu trên nên rất được ưa chuộng. Loài cây này thường xuất hiện trong các gia đình quyền quý, văn phòng cao cấp, văn phòng chính phủ...Đây cũng là loài hoa rất thích hợp chưng trong nhà vào dịp Tết nguyên đán sắp tới.

CÁC TIN KHÁC

Ý nghĩa phong thủy cây phát lộc

4 năm trước 24/09/2020
Click lên đầu trang