Những sai lầm về phong thủy khi thiết kế cửa sổ

4 năm trước 24/09/2020
Trong phong thủy có những kiểu cửa sổ đại kỵ, có thể khiến tiền tài tiêu tán. Chính vì vậy khi xây hay sửa nhà, gia chủ cần tránh những kiểu cửa sổ "ném tiền" dưới đây.

Nhà có quá nhiều cửa sổ

Theo nguyên tắc phong thủy, ngôi nhà càng có nhiều cửa sổ thì vượng khí sẽ càng dễ dàng thoát ra ngoài khiến tài lộc trong nhà dễ bị tiêu tán. Do đó, cần bố trí số lượng cửa sổ vừa phải, kích thước hợp lý để các thành viên trong gia đình luôn được thoải mái và dễ chịu.

Cửa sổ đối diện với đường dài và thẳng

Quan niệm phong thủy cho rằng, cửa sổ đối diện với một con đường dài và thẳng là điều không may mắn. Xe cộ lái thẳng về phía cửa sổ thường tạo tâm lý bất an, được coi là điềm xấu, thậm chí, mang đến những điều bất lợi cho các thành viên trong gia đình.

phong thủy cửa sổ
Cửa sổ đối diện với con đường dài và thẳng sẽ mang tới bất lợi cho gia đình

Cửa sổ nhìn thấy dấu hiệu chữ thập bên ngoài

Hình chữ thập đại diện cho tôn giáo, bệnh viện và là dấu hiệu thuộc về linh hồn. Nó rất dễ tác động đến sức khỏe và khiến con người kích động. Do đó, nếu cửa sổ nhìn thấy dấu hiệu chữ thập thì sức khỏe gia chủ có thể bị ảnh hưởng xấu, gia chủ dễ kích động, dẫn đến những quyết định sai lầm.

Dấu hiệu chữ thập càng cao, càng lớn thì mức độ ảnh hưởng càng mạnh. Vì vậy, khi bố trí cửa sổ, chủ nhà cần đặc biệt chú ý điều này.

Cửa sổ và cửa chính đối diện nhau

Cửa sổ và cửa chính cùng nằm trên một đường thẳng, tức là khi bước vào cửa chính đã nhìn thấy cửa sổ sẽ khiến tiền tài, vận may của gia đình bị tiêu tan. Đồng thời, công việc làm ăn của gia chủ cũng gặp trắc trở. 

Để hóa giải, bạn có thể đặt một chậu cây cảnh (ở phòng khách hoặc văn phòng) hoặc treo một tấm rèm (ở phòng ngủ) để lưu lại vượng khí trong căn phòng.

phong thủy nhà ở
Cửa chính và cửa sổ đối diện nhau sẽ khiến công việc của gia chủ gặp trắc trở

Cửa sổ mở vào bên trong

Thực tế, có rất nhiều gia đình thiết kế cửa sổ hướng vào trong để tiện lợi khi sử dụng. Tuy nhiên, theo phong thủy, không gian có cửa sổ mở vào trong sẽ khiến công danh, sự nghiệp của người trong nhà khó đi lên mà ngược lại có phần lụi bại đi. 

CÁC TIN KHÁC

Ý nghĩa phong thủy cây phát lộc

4 năm trước 24/09/2020
Click lên đầu trang